Công cụ tầm soát cổ phiếu

Tiền áp lực và tiền tự do đầu tư vào cổ phiếu

Tiền áp lực và tiền tự do đầu tư vào cổ phiếu

Nhà đầu tư khi đầu tư vào cổ phiếu, dòng tiền đó đến từ khắp mọi nơi, có tính chất khác nhau. Tại sao người ta thường nói là TTCK là thị trường tận dụng tiền nhàn rỗi của bên ngoài để huy động vốn trung và dài hạn?

Video 58: TIỀN ĐẦU TƯ TỰ DO - ÁP LỰC - XU HƯỚNG THỊ TRƯỜNG - Trường Money - 20/10/2021

...Tiền từ nhóm ngân hàng khoản 45.000 tỷ đồng 

Tiền từ CTCK cho vay margin hiện nay 135.000 tỷ đồng

Tiền tư NĐT mới 2 năm qua khoản 2 triệu tài khoản mở mới

Tiền 1.5 triệu tài khoản cũ

Tiền từ quỹ

Tiền từ NĐT nước ngoài

Theo tôi ước đoán một cách tương đối, tiền từ nhà đầu tư mới đổ vào TTCK trong 2 năm qua ở mức 350.000+- tỷ đồng, chiếm khoản 2.5% tổng phương tiện thanh toán. Đây là nguồn tiền quan trọng cho trung và dài hạn của TTCK. Nhưng điều tôi muốn nói chính là bản chất tiền của NĐT cá nhân đem đến TTCK như thế nào?. Tiền đầu tư vào cổ phiếu có 3 dạng, (1) tiền hoàn toàn nhàn rỗi và không áp lực, (2) là tiền nhàn rỗi có áp lực (3) Tiền đầu tư bằng công cụ nợ vay (tiền áp lực).

Một nhà đầu tư đúng, bài bản thì chỉ nên dùng tiền nhàn rỗi, hoàn toàn không có áp lực gì để đầu tư vào TTCK, lúc đó áp lực sẽ thấp. Ngược lại một nhà đầu tư dùng tiền nhàn rỗi nhưng lại áp lực thời gian, hoặc cần rút ra theo thời hạn áp lực sẽ tăng dần lên, nhà đầu tư dùng tiền nợ thì áp lực còn tăng lên cao hơn nữa. Một nhà đầu tư, khi đầu tư mua cổ phiếu áp lực lợi nhuận quá lớn (muốn lời nhanh) thì dẫn đến rất nhiều sai sót. Với một thị trường đi lên nhanh thì không sao, chứ khi thị trường quay đầu đi xuống hoặc bão hòa tạm thời thì sai sót trở nên dày đặc.

Những nhà đầu tư chuyên nghiệp, người ta chỉ dùng công cụ nợ cao ở một số thời điểm, ví dụ như thì trường tăng trưởng “con bò tót” hoặc “giá trị cổ phiếu cho phép” trong một thời gian nhất định. Còn những nhà đầu tư tay ngang thì dùng nó vô tội vạ, không có phương pháp, không chắc đúng thời điểm...Điều lạ lùng nhất là họ hành động với suy nghĩ mình luôn luôn đúng,”Sớm hay muộn ở thị trường con gấu cũng trả giá đắt” là vậy. Nhà đầu tư tay ngang dùng công cụ nợ cao, áp lực phải có lợi nhuận thì càng giao dịch nhanh, nhiều hơn dẫn đến “sai sót lớn không tránh khỏi”.

Từ ngày TTCK Việt chúng ta ra đời đã là 21 năm, từ 100 điểm ban đầu nay đã đạt 1.400 điểm tức tăng trưởng 1.300%. Ai đã đóng góp cho tăng trưởng đó?. Đó chính là những công ty giá trị, những công ty tăng trưởng giá trị theo thời gian đóng góp chính. Vậy bạn đến với TTCK luôn tăng trưởng trong dài hạn, sự thất bại ở đâu? Bạn dùng tiền nhàn rỗi hay tiền áp lực nếu có thất bại thì thất bại đó ở đâu? Đó chính là do bản thân của bạn, do sự kỳ vọng ảo về bản thân, do tự mình nhìn năng lực bản thân ảo giác chính là nguyên nhân chính.

Phần đông NĐT không hoặc nhìn nhận bản thông không đúng dẫn đến con đường đầu tư ngày càng nhiều chông gai và áp lực. Việc nhìn nhận đâu là “Làm đúng việc” đâu là “Làm việc đúng” không được chú trọng giải quyết. Trên thị trường chứng khoán “có tiêu chuẩn cao” về thành công, bạn nghĩ rằng đến với TTCK bạn có điều đó sẵn?, Người đầu tư dày kinh nghiệm trận mạc vẫn luôn phải “tăng trưởng bản thân”, còn bạn, bạn đã làm điều đó như thế nào? 

Câu hỏi một: Làm sao để biết chắc chắn một cổ phiếu tăng giá? có 100 lý do giá cổ phiếu tăng, bạn giải quyết thế nào?

Câu hỏi hai: Làm sao chắc chắn cổ phiếu bạn mua là cổ phiếu tăng giá với rủi ro thấp nhất, càng gần 0 càng tốt? 

Câu hỏi ba: Khi nào thì bạn mua cổ phiếu & khi nào thì bạn thoái vốn?

Giải quyết được 3 trụ cột này tức là bạn luôn luôn có tiền về tài khoản. Đến với TTCK không phải là mang tư tưởng kiếm lợi nhuận trong đầu, lợi nhuận chỉ là sản phẩm cuối cùng. Ba trụ cột trên mới chính là tiên quyết trước khi “lợi nhuận nó tự đến”.

Bản thân tôi đến với TTCK, tôi đã giành 7 năm để phát triển bản thân, làm cho bản thân thích nghi với thị trường chứng khoán một cách cao đặc biệt nhất có thể. Hơn 20 năm qua sự thích nghi đó luôn luôn được thực hiện. Còn bạn thì sao? nếu không cải tổ bản thân mình thì liệu có thích nghi được không?

Tôi đến với TTCK ban đầu giao dịch thông qua nguyên tắc “một thị trường tâm lý cao” nhờ thích nghi. Về sau xây dựng “phương pháp cốt lõi”. Đính kèm là một hệ thống nguyên tắc luôn tuân thủ 100%. 13 năm đi diễn thuyết về cổ phiếu khắp nơi, cho dù nói gì làm gì cuối cùng vẫn về “ Công ty giá trị tăng trưởng cao”.

Ngày nay tôi đã hoàn thiện dần trong quá trình hơn 20 năm đầu tư của mình vào cuốn sách TẦM SOÁT CỔ PHIẾU Nghề đầu tư thuần Việt, thiên đường hay địa ngục, từ ban đầu chỉ có vài nghìn NĐT trên thị trường chứng khoán cho đến bây giờ số tài khoản chứng khoán đã lên đến 4% dân số, trong 30 năm tiếp theo chắc chắn TTCK sẽ có VNINDEX cán mốc 18.000 điểm, dân số chứng khoán >50%. Các trụ cột đó cốt lõi là: “Giá cổ phiếu tăng nhanh nhờ vào giá trị cổ phiếu (công ty) tăng nhanh”

Tầm soát Vĩ Mô

Tầm soát ngành

Tầm soát cổ phiếu

Tầm soát bản thân cổ phiếu trên TTCK

Thật chất cuộc đời đầu tư vốn rất nhẹ nhàng, không có áp lực gì và dễ dàng đạt trạng thái tỉnh thức, khi bạn biết rõ con đường đi đến tỉnh thức đó chỉ là một vài trong số 100 con đường. Đặc trưng nhất là người đầu tư vẫn có thể làm ăn ở một ngành nghề khác, vẫn thành công với nghề cổ phiếu một cách chuyên nghiệp nhất, dễ thực hành nhất, chắc chắn nhất.

Truongmoney

1. VỀ THỊ TRƯỜNG CHUNG CẢ NHÀ THẬN TRỌNG TRƯỚC DÒNG TIỀN MUA LÊN GIẢM, CHỜ QUA 1.400 MẠNH THÌ TÍNH NẾU CÓ

2. TRƯỜNG XEM LỢI NHUẬN QUÝ SỐ CÔNG TY GIẢM LNST LA LIỆT, NÊN ĐẶC BIỆT TẦM SOÁT LẠI DANH MỤC MÌNH ĐANG NẮM GIỮ CÓ VƯỚNG VÀO KHÔNG?

3. VỀ CỔ PHIẾU ĐANG NẮM GIỮ NHƯ ĐÃ NÓI VÀ CẦN THIẾT LINH HOẠT THÍCH ỨNG THEO THỊ TRƯỜNG THÔNG QUA TĂNG GIẢM CP HỢP LÝ THÔI, CHỨ KHÔNG CÓ GÌ PHẢI KHÓ NHẰN CẢ (THỊ TRƯỜNG THỜI ĐIỂM NÀY TRỞ ĐI PHẢI VẬY THÔI)

4. VỚI ANH CHỊ NÀO ĐẶT MUA SÁCH RỒI MÀ CHUYỂN TIỀN ĐÚNG VÀO TK 0967375755 THÌ YÊN TÂM 100% SẼ CÓ TIN NHẮN XÁC NHẬN ĐÃ XÁC NHẬN ĐỊA CHỈ, ĐANG XỬ LÝ CHẮC TRONG TUẦN NÀY XONG, ĐỪNG NÓNG RUỘT LÀM MÌNH CŨNG NÓNG THEO, YÊN TÂM SẼ CÓ ĐT, HOẶC ZALO YÊU CẦU BỔ SUNG ĐỊA CHỈ (NẾU CHƯA CÓ ĐỊA CHỈ)

5. ANH CHỊ NÀO CHƯA MUA SÁCH THÌ NHANH CHÓNG ĐẶT, SHIP SÁCH TẬN NHÀ FREE SHIP THEO FILE DƯỚI ĐÂY VÀ HÃY NHỚ ĐIỀN NỘI DUNG CHUYỂN KHOẢN ĐÚNG ĐỂ ĐỠ SỬA SAI SÓT.

ĐẶT SÁCH TẦM SOÁT CỔ PHIẾU - LAZADA


facebook-icon