Công cụ tầm soát cổ phiếu

THỊ TRƯỜNG SẼ DẦN HẤP THỤ BIẾN ĐỘNG TOÀN CẦU - Trường Money 01/12/2021

THỊ TRƯỜNG SẼ DẦN HẤP THỤ BIẾN ĐỘNG TOÀN CẦU - Trường Money 01/12/2021

Stéphane Bancel - tổng giám đốc điều hành (CEO) của Hãng dược Moderna - cho biết vắc xin hiện tại giảm hiệu quả trước biến thể Omicron so với các biến thể trước đây.

Chủ tịch FED Jerome Powell ngày 30/11 cho biết FED có thể sẽ đẩy nhanh việc cắt giảm các nỗ lực hỗ trợ thúc đẩy kinh tế trong bối cảnh sức ép lạm...

Phản ứng của TTCK thế giới ngay sau tuyên bố của Moderna:

TTCK THẾ GIỚI PHẢN ỨNG GIẢM VỚI TUYÊN BỐ CỦA MODERNA

THẾ GIỚI CHỨNG KIẾN CHU KỲ TĂNG GIÁ CỰC LỚN CỦA LƯƠNG THỰC, THỰC PHẨM

Phản ứng của TTCK VN trước thông tin này:

VNI đã vượt 1.500 điểm sau đó lùi lại mức giảm nhẹ trong ngày biến động thứ hai sau tuyên bố của Moderna.

Thị trường tương tích cực trở lại:

MỘT SỐ NHẬN ĐỊNH VỚI TT HIỆN TẠI

  1. TTCK TOÀN CẦU CẦN HẤP THỤ THÔNG TIN VỀ CHỦNG MỚI OMICRON
  2. VỀ BẢN CHẤT VNINDEX ĐÃ MẠNH MẼ VƯỢT QUA 1.500 ĐIỂM VÀ GÃY BỞI THÔNG TIN CHỦNG MỚI OMICRON XUẤT HIỆN, SAU ĐÓ HỒI PHỤC LẠI TRÊN MỨC 1.500 VÀ GÃY TRỞ LẠI SAU THÔNG TIN MODERNA TUYẾN BỐ VACCINE KÉM HIỆU QUẢ VỚI CHỦNG MỚI NÀY.
  3. TTCK VN CẦN MỘT ĐIỂM CÂN BẰNG ĐỂ TIẾP TỤC ĐI LÊN LẠI, DO DÒNG TIỀN HOẠT ĐỘNG RẤT CAO.

4. Như đã nói nên tuân thủ mô hình giao dịch 3-4 bước, thích ứng với thị trường cao độ, tăng hạ cổ phiếu. Tâm điểm là giữ tài khoản không cho giảm NAV. Khi gia tăng cổ phiếu tại điểm cân bằng đi lên, theo chọn lọc từng tầng giá.

5. HAI NHÓM ƯU TIÊN

Khi thị trường đạt cân bằng trở lại, nhóm thực phẩm và chứng khoán là hai nhóm ưu tiên tầm soát chọn lọc trong giai đoạn này. (1) xu thế dòng tiền giúp nhóm chứng khoán có kỳ vọng lớn. (2) giá thực phẩm trong, sau và đại dịch liên tục tăng cao và còn duy trì kéo dài. (3) với nhóm liên quan hàng hóa cơ bản giá cả giảm mạnh là một kỳ vọng âm. (4) dịch trở lại cũng sẽ làm nhóm BĐS yếu, ngoài ra còn gặp cấm trái phiếu vì rủi ro NHNN tính phòng ngừa theo mẫu hình ở Trung Quốc vừa xảy ra.

6. tháng 11 và tháng 12 cung tiền lớn, tăng trưởng tín dụng tăng tốc cực mạnh tháng 11 có thể giùm dòng tiền lớn, trong một tháng qua tiền được cấp ra hơn 127.000 tỷ đồng, là tháng tăng rất mạnh. ngoài ra tháng 12 hứa hẹn sẽ là một tháng tăng trưởng tín dụng đột biến. Còn tác dụng lên nhóm ngân hàng như thế nào thì tôi để các bạn lượng hóa. NHƯNG DÒNG TIỀN BỔ SUNG CHO TTCK SẼ DỒI DÀO.

Truongmoney chúc nhà đầu tư thành công trong giai đoạn này.

Nguồn Facebook TruongMoney


facebook-icon