Công cụ tầm soát cổ phiếu

Nói chuyện về các công ty lỗ gần đây

Nói chuyện về các công ty lỗ gần đây
Trong 20 năm bản thân thành công trên 10 “siêu cổ phiếu” rất lớn. (1) Nếu tính trung bình thì 2 năm tìm ra được một cổ phiếu, (2) Như vậy trong hàng trăm hàng nghìn công ty chỉ có khoản 1% công ty đáp ứng được tiêu chuẩn hàng năm. Tất nhiên là rất nhiều “siêu cổ phiếu” mình không phát hiện ra. (3) Nếu tính trung bình mỗi năm thì cơ hội đó tương đương với một phần nghìn. (4) Điều này cũng cho biết rằng: Để thành công lớn trên TTCK buộc bạn phải nỗ lực lớn như thế nào?
Nếu nói về tỷ suất sinh lời. Đâu đó ở các loại cổ phiếu này thì chừng 40-50% suốt 20 năm.
Điều suy ngẫm và sự thất bại
~~~~~~~~~
Nhiều công ty bước vào chu kỳ lỗ lớn. Cộng đồng nhà đầu tư “sum vầy” hô vang khẩu hiệu: “ĐIỀU KHÓ KHĂN NHẤT ĐÃ QUA”.
Trên thực tế “tay nhanh hơn não “. Để có kết quả kinh doanh ấn tượng trở lại ở 2023 với các công ty này là “MỘT QUÁ TRÌNH”. Lợi nhuận ở cái mõ
(1) Kinh doanh có tính kế thừa: Là hoạt động kinh doanh có sự chuyển tiếp quá khứ lên tương lai.
Ở đây lỗ: Thì lỗ trong hoàn cảnh nào. Ví dụ có công ty lỗ do giá vốn, hết giá vốn rồi còn lỗ?. Như trúng giá, trúng xuất khẩu…Bây giờ xuất khẩu rất yếu ớt lợi nhuận đâu ra?
(2) Quy mô kinh doanh: Nhiều công ty kinh doanh LNST giảm nghiêm trọng và quy mô đi xuống. Khi nghiên cứu về thị trường của công ty 2023 thì quy mô đang nhỏ lại. Lúc này không biết LNST 2023 bùng nổ chỗ nào?
(3) Yếu tố định giá: Nếu LNST 2023 con số tuyệt đối không quá tệ. Nhưng định giá thì tệ còn kinh khủng hơn. Xét trên các yếu tố tài chính 2023 vẫn thấy giá nào? Nhiều khi nó rất đắt. Vậy giá CP tăng hoặc là nơi giết chết bạn, hoặc là chạy theo kỳ vọng ảo tưởng. Tay nhanh hơn não.
(4) Từ quý 2/2022 đến tháng 11/2022 là cuộc đại tắm máu nhà đầu tư. Còn 2023 thì không còn tắm máu nữa. Máu vốn đã cạn kiệt và tiếp tục tắm vào những nguyên nhân đầu cơ bằng lỗ tai là tại Bạn.
Như mình đã dự báo từ trước. Hàng loạt công ty kết quả kinh doanh thê thảm. Trong đó có nhiều nguyên nhân không muốn nói ra. Theo đuổi ảo tưởng bằng tiền mô hôi công sức chết cũng đáng. Thấy vậy mới thấy đau.
TTCK chưa bao giờ dành thành công cho lỗ tai cả
Cảm ơn bạn đã đọc

 

Bài 2: Một đời đầu tư - Tất cả NĐT đều đi tìm cổ phiếu tăng giá
Bài 4: Lợi nhuận bất thường, lợi nhuận rẻ tiền: Cái bẫy nhiều NĐT
Bài 6: Đi tìm cổ phiếu có phẩm chất tuyệt vời: Tăng trưởng siêu hạng trên TTCK

Theo facebook TruongMoney


facebook-icon