Nhìn rõ đợt phục hồi vừa rồi để rút ra bài học đắt giá

Nhìn rõ đợt phục hồi vừa rồi để rút ra bài học đắt giá
Nhìn rõ đợt phục hồi vừa rồi để rút ra bài học đắt giá
1. Khi VN-Index tạo đáy tại vùng 1.160(+-) đa số giá CP về vùng rất thấp. Thấp ở đây “LÀ SO VỚI ĐỈNH CỦA NÓ”. Thấp so với đỉnh không có nghĩa là định giá chấp nhận được, có thể có hoặc là thấp nhưng “ĐỊNH GIÁ VẪN QUÁ CAO”. Nhìn nhận một cổ phiếu phải đúng bản chất của nó.
2. Ngày từ đợt giảm mạnh đầu tiên, khi hồi phục thì đa số CP đều hồi phục tốt. Đó là một cơ hội để đầu cơ ngắn hạn. TT giảm quá mạnh sẽ có “NHỮNG ĐỢT HỒI BULLTRAP LỚN”. Ngay sau đó tạo vùng đỉnh đi ngang “DÒNG TIỀN YẾU”. Mặc khác giá CP bị định giá quá cao là bức tranh chung của TT lúc đó. Đơn giản nhất là nhà đầu tư không nhận được ra điều đó. Kết quả giá CP lại đi xuống. Ở đây bạn xác định chỉ là cú hồi thì làm gì?
3. Vừa rồi nhóm CP chứng khoán dựa vào thông tin T2 buổi chiều đã có một đợt tăng giá tốt. Rõ ràng T2 chiều không làm lợi nhuận tăng lên “Có trọng yếu” nên đó là kỳ vọng ảo. Nếu hiểu đúng thì bạn biết làm gì? Vấn đề là chết vì thiếu năng lực là do bạn.
4. Đợt giảm trước, có những CP trên 100k/CP giảm về 40-50 bạn nghĩ rẻ? Nó thực sự định giá quá ảo nếu bạn biết định giá. Kết quả là VN-Index chưa quay lại 1.160 thì giá CP loại này đã lủng đáy giảm thêm 30-40% nữa. Chết vì Bulltrap.
5. TT giảm mạnh, tất nhiên theo nguyên lý thủy triều rút “TẤT CẢ CON THUYỀN ĐỀU XUỐNG” trong đó có những CP giảm do tác động TT chung làm cho giá giảm rất xa dưới giá trị. Nếu chúng đạt tiêu chuẩn tiêu chí thì đó là “Cơ hội hiếm có”. Kết quả là VN-Index về lại 1.200 giá những CP này tiếp tục đi lên. Một sự kết hợp tầm soát cổ phiếu và TT chung lẫn dòng tiền. Đó mới là vấn đề đầu tư của bạn.
6. Có những CP vùng giá trên cao ngất, họ bán cho nhà đầu tư F0 ôm chặt rồi. Giá giảm mạnh rồi Bulltrap hồi phục mạnh họ lại bán tiếp. Đến nỗi trôi nổi ôm đến 60-70% công ty. Xong thua lỗ quá chán nản kệ bà, vậy là hàng nghìn tỷ về những nhóm chốt lời. Tiền là của bạn sao lại đi mua CP ảo đến vậy?
7. Đợt giảm mạnh này là đợt giảm mạnh thứ hai sau khi VN-Index có đợt giảm thảm khốc gần 400 điểm trước đó. Nhà đầu tư hãy nhớ “Họ có kinh nghiệm rồi” sẽ không dại lao vào để chết “MỘT LẦN NỮA”. Giá CP định giá quá cao vẫn sẽ lập lại bài cũ. Vấn đề là đừng để mình chết như vậy nữa.
8. TT hiện nay khá yếu, có người nói “Những người thua đánh với nhau” cũng không sai tí nào. Vì vậy khi bắt đầu Trading một con sóng hồi nếu có, hãy biết mình làm gì nếu đọc bài này.
Hãy chia sẻ rộng rãi để giúp mọi người rút kinh nghiệm. Hãy hiểu thật rõ CP trước khi đầu tư. Hãy bảo vệ NAV trước kho tính chuyện mua CP làm giàu.
Chúc giao dịch thành công
Truongmoney

 

ĐẶT SÁCH TẦM SOÁT CỔ PHIẾU SHOPEE

Dòng tiền vào thị trường chứng khoán rất mạnh… Ở đâu ra vậy?

Theo facebook Truongmoney

ĐẶT SÁCH TẦM SOÁT CỔ PHIẾU - LAZADA