Mấy hôm bữa giờ hết thấy nói kinh tế Việt Nam suy thoái KAKA

Mấy hôm bữa giờ hết thấy nói kinh tế Việt Nam suy thoái KAKA
Nhìn vào chỉ số tài chính NVL hay PDR, nếu bạn bắt “ĐÁI” thì rõ ràng vào “đánh ván hồi”. Các bạn cũng thuộc máu liều có thứ hạng. Tại sao giá CP lúc trước cao thế? Đó là “PHỤC VỤ VAY MƯỢN”.
Là một nhà đầu tư, bạn nên biết, cái gì ăn được và không ăn được. Bạn phải dựa vào “Lợi tức” mình nhận được trước đã. Trung tâm của đánh giá là “chi phí vay mượn” (tức là lãi suất).
Vì sao “Cú hồi” vừa rồi có CP liên tục CE, có CP hồi xong xuống ngay. Mấy CP tài sản rẻ mạt liên tục giải chấp đều hồi rất mạnh (20-30%). Đó là chủ yếu dựa vào nội tại của nó. Sau khi giải chấp xong người ta bán rất yếu. Ngoại trừ người bắt đáy chốt lời. Chốt xong nó vẫn tăng.
VN-Index giảm điểm phiên hôm qua, một số dòng CP lớn điều chỉnh nhẹ. Trong khi nhóm BĐS, những CP như đã nói tiếp tục mạnh. Đó là hoạt động của dòng tiền “DI CHUYỂN”. Các nhóm như T, C… có dấu hiệu đuối sức. Phía trước là kinh doanh khó khăn, hồi xong dễ ăn đòn.
Một câu hỏi là dòng tiền đang đi đâu, rồi sẽ đi đâu. Trong đầu tư kỹ năng Trading theo tầng giá vô cùng quan trọng, nhưng mà rất khó. Tại đó hạ giá vốn mỗi lần biến động của TT. Làm cho rủi ro giảm xuống. Vì vậy mình thường hướng dẫn trong hội nhà đầu tư chuyên nghiệp là vậy.
~~~~~~~~~~
Trên TT ngân hàng, bắt đầu có sự ổn định lại sau thời gian sóng gió.
Nhiều khả năng sau khi FED tăng lãi suất tháng 12 xong. Các đồng tiền sẽ dần trở lại. Trong đó có VND.
Kinh tế Việt Nam chắc chắn 100% là không suy thoái. Kinh tế Việt Nam có thể chậm lại, ví dụ GDP TĂNG 6%, hoặc tệ lắm 5.5% 2023.
“Biến sự khó khăn của kinh tế thành vũ khí mạnh nhất của chính mình”. Rất đơn giản vậy thôi.
Chúc cả nhà vui vẻ

 

ĐẶT SÁCH TẦM SOÁT CỔ PHIẾU SHOPEE

Trái phiếu ngân hàng là gì? Cách mua trái phiếu ngân hàng
Video 35. Sự bất ổn của kinh tế thế giới
Chính sách tiền tệ là gì? Chính sách tiền tệ ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán như thế nào?

Theo facebook TruongMoney

ĐẶT SÁCH TẦM SOÁT CỔ PHIẾU - LAZADA