"MÁU" LẠI ĐƯỢC BƠM VÀO TTCK

MÁU LẠI ĐƯỢC BƠM VÀO TTCK
(1) Nói đến TTCK là phải nói đến dòng tiền. Nếu trên TTCK vừa qua, tiền mặt không được bơm vào. Chắc chắn VN-Index không thể tăng được như hiện tại. Giai đoạn 900-880, mình có loạt bài viết khẳng định VN-Index sẽ tăng cực mạnh và nói về mốc 880. Bởi ”tài sản giá rẻ mạt” được thu gom bằng tiền tươi. Nguồn tiền mặt này vào thế chỗ Cho “Đại giải chấp” 2022 này. Lần giải chấp này đi vào lịch sử VN-Index, và chưa từng có tiền lệ.
(2) Khi bạn đọc bài viết này. Nhà đầu tư nước ngoài đã mua ròng 14.400 tỷ đồng. Trong đó 4.200 tỷ được mua vào trong hai phiên vừa qua. Đây là nguồn tiền rất quan trọng. Trên TTCK đang thiếu tiền rất nghiêm trọng. Những nguồn tiền mặt này đóng góp rất lớn vào quá trình hồi sinh của VN-Index.
(3) Mặt khác nhà đầu tư cá nhân liên tục bán ròng. Nhiều tự hỏi, ủa sao VN-Index hồi phục sao lại bán ròng mạnh thế? Lỗ thì cỡ nào cũng gồng, giờ tăng tí xíu lại bán? Thật ra giới đầu tư, tư duy hoàn toàn sai, một sai lầm nghiêm trọng. Thành ra đầu tư sai này chồng sai khác. Mình để nhà mình tự suy nghĩ cho đúng vấn đề.
Cũng giống như đợt vừa rồi, cộng đồng im hơi lặng tiếng. Chỉ có một vài, trong đó có mình liên tục nói về phải thu gom tài sản giá rẻ mạt. Bây giờ bạn thấy đó, có ngay 40-70% tài sản. Ngược lại hôm qua dạo một vòng mạng, “nấm thánh mọc như mưa”. Trong nhiều bài viết, mình đã vạch Trần tất cả. Sai lầm kế tiếp thì là “lỗi của bạn”. Nhất là người tư vấn cho bạn, hãy xem quá khứ tài khoản của họ để biết anh ta ”có năng lực” hay không. Đừng có ném tiền qua “mấy cái thùng rỗng” nữa. Lần này mà mất là mất hết.
~~~~~~~~~~~~~~~~~
Vừa rồi mình sáng tạo ra “Một đô la” và dùng từ “nói láo”, mới nóng hổi hôm qua thôi. Hơn 40 triệu CP bị giải chấp mà không được thông báo, lạ nhỉ? Khốn đến thế là cùng. Nếu mà bạn chết là lỗi của bạn thôi. Giảm 17 cây sàn mà khi quay đầu bị bán liên tục thì cảnh giác đi. Nhìn qua PDR thấy đóng cứng ngắt. Tức là giải chấp xong thì thôi. Chỉ là “giải chấp hạng nặng” ngoài ra không có gì quá xấu. Bên kia thì khác àh.
MỘT CP BỊ GIẢI CHẤP HẠNG NẶNG CÓ ĐƯỜNG ĐI CỦA GIÁ RẤT RIÊNG
(1) Điểm đảo chiều: Tự suy nghĩ
(2) Điểm mất hàng: Tự suy nghĩ
(3) Điểm hồi phục: Mô hình nào
Đây là lần đầu tiên trong đời các bạn mới biết tới nó. Giải cứu thanh long, giải cứu dưa hấu, giải cứu… Giờ thì giải cứu CP của những thằng cha bán phở. Người em nhỏ bưng tô. Câu nói “sao không chết thằng cha bán phở, mà chết người em nhỏ bưng tô?” Giờ thấy có gì đó sai sai.
~~~~~~~~~~~~~~
NGƯỜI TA SẼ TIẾP TỤC QUÊN ĐI GIÁ TRỊ CỦA MỘT CP
(1) VN-Index bây giờ nóng rực như siêu sóng. Truyền thông media lại nổi lên như nấm. Và bắt đầu lại “Che mờ mắt bạn” bằng lời hoa Mỹ. Khiến bạn đầu tư bằng lỗ tai.
(2) Nhiều CP hồi phục quá mức và giá bắt đầu đi vào vùng ảo. Đến năm sau bạn sẽ thấy. Nó đúng là rác…trong ba tuần mà giá hồi phục đi rất xa giá trị. Chết lần 1 có thể không phải do bạn, nhưng chết lần hai trở đi thì hoàn toàn do bạn. Bạn nên biết giá trị của một CP và nên dừng lại ở đâu đó. Chạy theo nó sẽ “mất tất cả một lần nữa”. Chắc chắn nó sẽ xảy ra.
(3) Bây giờ bạn nhìn thấy, hầu hết đều giảm mạnh tăng mạnh. Mình đã nói 70% CP là không đáng để đầu tư. Trong số giảm mạnh tăng mạnh đó 80% CP chỉ để đầu cơ trong một con sóng, trong hội nhà đầu tư chuyên nghiệp của mình, những điều này sẽ được hướng dẫn liên tục trong thời gian tới. Cái nào ra cái đó.
(4) Khi CTCK bán giải chấp, chắc chắn bán xong là đáy. Và khi bạn chạy theo, chạy ở vùng phân phối. Thì cũng là lúc báo hiệu cái chết sắp đến. Không phải tất cả CP hồi phục đều về giá trị của nó. Mà chủ yếu nó ảo 10 lần về giá trị xong ảo lại 2-3 lần. Chết chỗ đó đó.
Mình nói bây giờ thì sớm. Nhưng mà đó là sự nhắc nhở không nên chạy theo rồi chết. Nguyên tắc là từ đầu và xác định giá trị của CP. Dòng tiền.
~~~~~~~~~~~~~~~
TTCK hiện nay dòng tiền rất mạnh, sắp tới nhà đầu tư nước ngoài có thể tiếp tục mua ròng. Như một quỹ chuẩn bị huy động thêm 4.000 tỷ đồng. Nếu máu được tiếp tục bơm vào. Thì đó là bệ đỡ rất quan trọng lúc này.
Trên TTCK giá trị được tính bằng giấy nhân với thị giá. Chứ TTCK hoàn toàn không có tiền. Tiền mặt trừ margin là một số âm. Vừa qua giải chấp là gì? Là tiền mặt bơm vào để margin rút ra, vậy thôi…
Bởi vậy giá giảm để kích hoạt tiền tươi vào thế chỗ margin. Rồi VN-Index quay sang chiều tăng rất mạnh. Sức mua lại tăng lên do margin mang lại. Tiền ở đó chứ đâu.
Trong 2020-2021-2022 các CTCK, các công ty BĐS… Phát hành lượng trái phiếu quá lớn hút đi một phần tiền lớn của TTCK. Rồi phát hành hàng trăm nghìn tỷ, TTCK làm gì có tiền? Cấu trúc trên TTCK rất bất ổn. UBCKNN, Bộ tài chính nên giải quyết bất cập này. Siết chặt lại phát hành CP, trái phiếu. Đặc biệt là “phát triển mạnh nhà đầu tư tổ chức” nếu không về sau sập như vừa qua là “luôn luôn”.
Nếu nhà đầu tư nước ngoài liên tục mua ròng mạnh như hiện nay. VN-Index vẫn tiếp tục đi lên. Chốt lời như muỗi đốt inox.
Cảm ơn bạn đã đọc. Đặc biệt chia sẻ mạnh để nhiều người cảnh giác trở lại, tránh ảo tung chảo. Xin cảm ơn

 

ĐẶT SÁCH TẦM SOÁT CỔ PHIẾU SHOPEE

Bài 20: Chỉ số MFI là gì? Công cụ chỉ báo dòng tiền MFI. Money Flow Index
Dòng tiền trên TTCK hiện nay hiểu sao cho đúng
Video 32: Tư duy dòng tiền trên thị trường chứng khoán - TruongMoney - 23/08/2021

Theo facebook TruongMoney

ĐẶT SÁCH TẦM SOÁT CỔ PHIẾU - LAZADA