Công cụ tầm soát cổ phiếu

Video 59: LƯU Ý VỀ TẦM SOÁT QUÝ 3/2021 - XU HƯỚNG THỊ TRƯỜNG - 24/10/2021

LƯU Ý VỀ TẦM SOÁT QUÝ 3/2021 - XU HƯỚNG THỊ TRƯỜNG - 24/10/2021

Bài 2: Một đời đầu tư - Tất cả NĐT đều đi tìm cổ phiếu tăng giá
Bài 4: Lợi nhuận bất thường, lợi nhuận rẻ tiền: Cái bẫy nhiều NĐT
Bài 6: Đi tìm cổ phiếu có phẩm chất tuyệt vời: Tăng trưởng siêu hạng trên TTCK
Note: Trong quá trình em/mình tóm tắt nội dung buổi live ngày hôm nay của bác Trường, nếu có thông tin- nội dung gì sai sót rất mong mọi người thông cảm và bổ sung – góp ý thêm. Cảm ơn mọi người rất nhiều.
****Link telegram cho thành viên mới: https://bitly.com.vn/0wik2d (Chia sẻ kiến thức Chứng khoán)****
Xu hướng thị trường
- Biểu đồ kết thúc 9 phiên: Khi lên 1400 lực mua không có. Như có ma ám …Cổ phiếu bán khá nhiều. Khi bị đạp xuống thì có lực cầu. CP Lớn dòng tiền yếu lại rồi. Có thể cp nhỏ sẽ có dòng tiền tiếp.
- Các đội lái xuất hiện nhiều. kéo cp lạ lạ. Khi danh mục có các cp đó thì tầm soát lại thì đừng mua thêm chờ ngày bán, tránh rủi ro.
- Việt Nam không có bị nhiều khủng hoàn toàn cầu về năng lượng.
- Đầu tư theo xu hướng thông tin xu hướng tâm lý thì đừng nhìn tới tầm soát quá.
- Mỹ lạm phát cao: các CP sẽ kìm lạm phát lại. Nhưng tình hình kd khó quá, tạo công ty ăn việc làm, sxkd nên nta cố tình trì hoãn thêm. Nhưng đến khi kìm hãm lại lạm phát thì tài sản đầu cơ có xu hướng yếu đi ngược lại so với lãi xuất. Nên cứ theo dõi các nước lớn làm gì vì nó có tính kế thừa, tính lan tỏa.
- Khả năng tuần sau mở cửa đi lại dễ dàng hơn. Cứ theo dõi đã rồi tính sau.
- Margin cũng tăng cả rồi. Các ctck đã hết margin rồi.
- Từ 2019 đổ về trước mỗi lần căng MG thị trường sập nhưng bh chưa chắc đã đúng.
Q&A:
- DPM giá này k nên mua nữa chờ thu hoạch thôi
- thép xuất khẩu kì 1 tháng 10 giảm: không phải, thường kì 2 nó nhiều. VD HPG xuất theo đơn mà đơn lớn lắm.
- Ngành cảng biển 2022: Tăng trường so với 2021 k cao lắm. Trước đây có kì tăng giá dịch vụ. Nhưng lưu ý ngành cảng biển tương lai xa xôi vẫn còn tăng trưởng tốt trong dài hạn.
- Ngành dầu khí: Có nhiều công ty thực tế là có hưởng lợi có không. Đầu tư theo trend theo mô hình giá thì được nhưng còn ngành khai thác dầu của VN nhưng công ty mà hút dầu lên để bán là không có cp, nhà nước đang nắm giữ. Nó cũng giống như than thôi. Khí thì có công ty GAS. Cty vệ tinh xung quanh có thể hưởng lợi.
- Ngành phân đạm nhà nước có khả năng can thiệp không: giá bán có thể vẫn vậy nhưng kìm hãng chút.
- Ngành điện: cũng bình thường thôi. Tùy công ty lãi lỗ khác nhau.
- Tập đoàn dầu khí rút ra khỏi tập đoàn dầu khí cá voi xanh: chỉ là chuyển giao sở hữu chứ không có gì.
- Khả năng cao giảm mua tài sản trong tháng 11
 
LƯU Ý TẦM SOÁT
- Khi lọc cty ra, quý 3 kinh doanh so với cùng kỳ thì đừng nhắm vào quý 3 quá. Quý 3 sẽ fix sẽ phản ánh vào giá cổ phiếu. Quan trọng là nhìn cty đó quý 4 năm sau ntn. Cố gắng tìm ra 1 hàm định giá quý 4 quý 1 cho tới quý 4 năm sau. Mặc dù 2022 nhìn khó nhưng mà để khắc phục việc đó các bạn đến quý 4 cập nhật lại 2022 qua tới quý 1. Cập nhật từ từ. Nghiên cứu theo quá trình. Hoạt động kinh doanh có tính kế thừa. rồi từ từ phản ánh vào. Khi nc cp thì sẽ được phản án từ từ. Giả sử 2022 mà tiếp theo đà bùng nổ thì cái đó mới là cái quan trọng .Còn VD tầm soát ra 1 cty quý 3 tốt quý 4 tốt mà sang 2022 lại về máng lợn. nên phải lưu ý phải xác định được thời gian thể hiện của nó. Không được lạc quan quá tại 1-2 quý gần nhất rồi lạc quan quá sang 2022.
- Chỉ nên đánh mạnh những cty mà có lợi nhuận ít nhất 4 quý 8 quý 12 quý. Định giá tương lai vẫn bùng nổ.
- Khi nghiên cứu quý 3, có rất nhiều cty nhỏ còn thiếu nhiều phẩm chất ít nhiều. Nghiên cứu lại thử xem trong các quý tới có thể tốt không. Nếu ok thì đánh thế nào, tỷ trọng bao nhiêu, Phải thận trọng nhất định.
- Đường giá: Coi buổi đồ đó trong dài hạn đường đi giá cp đó ở quá khứ ntn sẽ cho bài học trong tương lai. Giá cp thể hiện được bản chất phẩm chất của công ty đó . Vd 1 công ty ty có chu kỳ kinh doanh, ckkd tốt thì lên tốt, sau yếu lại xuống. Khi txcp phải xem tới yếu tố đó nữa. nên phải xem xét cẩn trọng. Mục tiêu lâu dài là đi tìm ra siêu cp.
- Bản chất của ngành nghề kinh doanh: xu hướng ngành nghề ntn, cái gì có lợi cho ngành nghề kd đó trong quý 4 năm 2022. Xem cái nào tốt thì giữ , xấu thì loại rủi ro ra ngoài. Đưa rủi ro về gần với con số 0.
- ĐÁNH DU KÍCH: Phải cẩn thận.
- Đánh cổ phiếu phải điềm tĩnh từ từ. Đừng để áp lực quá lớn.
Học viện khi nào hoạt động?
- Tháng 11 bắt đầu hoạt động
CHÚC MỌI NGƯỜI ĐẦU TƯ HIỆU QUẢ.
Thân.
Nguyễn Văn Đạo.

ĐẶT SÁCH TẦM SOÁT CỔ PHIẾU - LAZADA


facebook-icon