Công cụ tầm soát cổ phiếu

KHÔNG AI ĐI SỬA SAI KHI CHƯA BIẾT MÌNH SAI

KHÔNG AI ĐI SỬA SAI KHI CHƯA BIẾT MÌNH SAI
Có thời cưỡi ngựa bắn cung, hết thời xuống ngựa lượm thun bắn ruồi. Có một nghìn lý do làm tăng giá cổ phiếu cũng có một nghìn lý do làm giá cổ phiếu giảm. Vậy bạn đã biết lý do chưa? câu trả lời là chưa. Hãy tự hỏi chúng ta sao lại có đôi mắt mà không là đơn mắt?. Việc lôi một công ty ngưỡng mộ ra nhè chửi hoặc một vị chủ tịch tốt để chửi là một việc làm lấy cái sai này để sửa cái sai kia, tôi gọi đó là sai chồng sai.
Một thế hệ đầu tư mới sinh ra trên thị trường 2020-2021 mà ở đó giá trị giao dịch của toàn hệ thống gấp 10 lần chúng tôi 5 năm trước, gấp 100 lần chúng tôi thập kỷ trước. Điều họ có là tiền nhiều hơn, quyết đoán hơn, mạnh mẽ hơn, hung hăng hơn và….một số thì cười trên sự ức chế khắc nghiệt hơn. Căn bệnh trở nên trầm kha hơn là ngày càng nhiều Topic nhắm vào, cười nhạo vào, phỉ báng vào nhóm người nắm giữ cổ phiếu đang đi ngang hoặc giảm giá với động cơ kích động. Tại sao người ta không chia sẻ cái sai nếu có? mà trở nên kích động? Hay nhớ câu nói “Cười người hôm trước hôm sau người cười”.
Cổ phiếu có sức quyến rũ cực lớn, nhưng cổ phiếu cũng phụ bạc tương ứng. Cổ phiếu không có tình yêu, không dành tình cảm cho bất cứ ai, cổ phiếu chỉ có 12 giờ và 6 giờ. Chỉ có mười tám đôi mươi, thay bồ thay áo xinh tươi cả đời là vậy. Sự đau đớn sẽ được rèn luyện qua ba mối tình cổ phiếu hoặc không mối tình nào là tùy bạn chọn lựa. Tình yêu bắt nguồn từ cảm xúc, nhiều cảm xúc cộng lại tạo nên tình cảm, tình cảm thì bền vững, cảm xúc thì nhất thời, cuối tình yêu là xxx. Cổ phiếu cũng vậy luôn bắt đầu bằng sự chọn lựa, nhiều sự chọn lựa tạo nên một thị trường. Cuối cùng của cổ phiếu chính là lợi nhuận. Chỉ có điều bạn không nên nhầm lẫn giữa lý trí và tình cảm.
Cổ phiếu quyến rũ ở thì tương lai, tương lai chính là tai ương. Lợi nhuận ở hiện tại không phải là tương lai, tương lai đó chính là xu hướng. Để đo lường xu hướng không phải ai cũng làm được, vậy biết sai hay đúng là tùy bạn. Cổ phiếu có cả vấn đề kỹ thuật như hết room, cổ phiếu có cổ đông lớn núp lùm bán ra, cổ phiếu có bầy chim lợn, cổ phiếu được đếm cua qua lỗ, cổ phiếu được hái sao trên trời, cổ phiếu vâng vâng và vâng vâng, cổ phiếu chính là giấy, cổ phiếu là con đường để chúng ta qua và cuối cùng là cổ phiếu có lúc lạc lối. Vậy thử hỏi ta đã hiểu cả ta và cổ phiếu chưa?. Hình ảnh tráng sĩ Kinh Kha gợi nhớ cho chúng ta “Gió thổi vi vu dịch thủy lặng, tráng sĩ một đi không trở lại. Vừa dứt câu hát Kinh Kha phi ngựa một mạch đến ám sát Tần Thủy Hoàng”
Khi Blue phẩm chất cao được định giá phi lý bạn gọi đó là “BLUE’? không đó là thứ không đáng mua. Khi bạn thấy penny là rác? không nó không khác với Blue ảo là mấy. Vì vậy người ta gọi đó là sự điên rồ của cổ phiếu. Con lợn lòi sẽ ăn củ khoai trên mặt đất trước khi nó đào củ khoai dưới đất để ăn. TTCK đôi lúc sẽ lạc lối có lý, tất nhiên con lợn lòi luôn tìm cái dễ ăn trước. Vậy bạn biết bạn sai hay đúng chỗ nào?
Cổ phiếu thật sự rất khó, cổ phiếu không phải dễ dàng, nếu dễ cần gì người như tôi xuất hiện? Ngài thị trường không có mắt, không có tai, không nghe không thấy ta, chỉ có ta mới biết ta. Chỉ có ta mới dùng đôi tai để mua cổ phiếu, dùng đôi mắt để nhìn màu FOMO. Ta không có gì lưu luyến, ta chỉ có mỗi nút én tờ. Hãy nhớ lúc chiến thắng cũng là lúc chúng ta dễ chết nhất, vậy nên người ta mới gọi là chết ở cửa thiên đường.
Note: Còn thức làm việc nên viết vài lời cùng cả nhà, tre cao lắm là tre trăm đốt, ngồi ngọn tre biết ngày nào gió mát trăng thanh.
Chúc ngày mới tốt lành
“Cắt lỗ” – Nguyên tắc tối thượng trong đầu tư chứng khoán
Bài 16: Phương pháp cắt lỗ chốt lãi? đặt stoploss như thế nào? Quản trị vốn
Video 5: Find The Loss - Cut The Loss (Phần 1)

Nguồn Facebook TruongMoney


facebook-icon