Dòng tiền có đôi chút suy yếu

Dòng tiền có đôi chút suy yếu
=> Trên TT thế giới chúng ta thấy đồng USD bắt đầu mạnh lên trở lại, đây có thể là lãi suất usd ngấm dần vào nền kinh tế toàn cầu. Mặc dù các nước lớn khác cũng tăng lãi suất. Xu hướng này có thể tiếp diễn trong 4th cuối năm.
=> TTCK Mỹ hồi phục >10%, và đi ngang rất rõ nét, trong bối cảnh hiện tại các chỉ số này đi lên mạnh là rất khó khăn.
=> Ở diễn biến khác, giá cả hàng hoá bắt đầu giảm dần là một tín hiệu tốt cho lạm phát hạ nhiệt dần. Nhưng để đạt được mục tiêu lạm phát thì cần thời gian có thể là 2024 chứ không đơn giản tính bằng tháng.
Tóm lại TTCK thế giới động lực đi lên mạnh là khó khăn
=> VN-Index có dòng tiền đi xuống trong 3 phiên liên tiếp. Động lực tăng của TT là (1) giảm sâu, tạo mô hình 3 đáy và có đợt hồi phục mạnh (2) Dòng tiền tăng là nhờ gia tăng tỷ trọng của nhà đầu tư, nhưng đặc biệt vẫn là từ MARGIN, NỞ SỨC MUA. (3) là chuẩn bị áp dụng T2.5
=> TT sẽ gặp khó khăn, sức mua sẽ yếu hẳn khi “nếu VN-Index tiến về vùng +- 1.300. Tại đây lực bán sẽ cực mạnh. CÓ THỂ VN-INDEX ĐI THEO HƯỚNG NÀY THÌ NHÀ ĐẦU TƯ DỄ DÀNG CÓ LIỆU PHÁP CÓ LỢI CHO MÌNH.
Ví dụ nhóm ngành CK, kỳ vọng về T2.5 giao dịch là một kỳ vọng ảo. Thật chất thanh khoản và giá trị tăng không đáng kể. Nói cách khác LNST tăng thêm do vụ này là không có nhiều. Do vậy sát ngày áp đu thực tế nhóm này sẽ suy yếu mạnh. Tất nhiên là do “MẤT ĐI KỲ VỌNG ẢO”
=> Đa số các nhóm CP tăng giá dựa vào chuyện đã xảy ra, và tung hô kỳ vọng ảo. Khi VN-Index giả sử về vùng 1.300 sẽ vẫn là dễ xảy ra cú bay bớt NAV MẠNH. Do vậy bạn phải có liệu trình trading chắc cú. Hiểu được bản chất vấn đề. NHÀ ĐẦU TƯ THÌ MUA BÁN BẰNG NGÀY, TRONG KHI ĐÓ PHÂN TÍCH THÌ RỪNG MA TRẬN KINH DOANH, MÀ KINH DOANH THÌ TÍNH BẰNG QUÝ, Năm…
Trong sóng hồi này, mô hình 3 bước càng lãi càng gia tăng là hợp lý. Về sau chủ đề bảo vệ NAV LẠI ĐƯỢC ƯU TIÊN. Nhất là +- 1.300.
Chúc một tuần mới thắng lợi

ĐẶT SÁCH TẦM SOÁT CỔ PHIẾU SHOPEE

Bài 20: Chỉ số MFI là gì? Công cụ chỉ báo dòng tiền MFI. Money Flow Index
Dòng tiền trên TTCK hiện nay hiểu sao cho đúng
Video 32: Tư duy dòng tiền trên thị trường chứng khoán - TruongMoney - 23/08/2021

Theo facebook TruongMoney

ĐẶT SÁCH TẦM SOÁT CỔ PHIẾU - LAZADA