Công cụ tầm soát cổ phiếu

ĐỈNH LỊCH SỬ & NGƯỜI BẠN

ĐỈNH LỊCH SỬ & NGƯỜI BẠN
Tôi có một người bạn, mấy hôm nay gọi điện thoại 2 lần. Anh ấy là một người bắc, không quan tâm đến cổ phiếu, tài sản đâu đó khoảng 3.000 tỷ đồng. Anh ấy có vợ có một người con trai, sau đó chia tay, rồi có vợ tiếp theo là á hậu, có một cháu nữ và rồi cũng chia tay, bây giờ không lấy vợ nữa. Con trai anh ấy cũng lấy vợ, và cũng chia tay, anh ấy có một cháu trai. Ý của tôi là muốn nói đến sự nghiêm khắc, gia trưởng, tôi thấy cô á hậu đó đi ra đi vào để dép lung tung ngay lập tức sẽ bị mắng. Con dâu anh ấy không vừa lòng anh ấy, ban đầu bị cấm về nhà, sau chia tay với con trai. Con trai anh ấy rất ngoan, không có nắm một đồng tài sản nào của ông ấy, không kinh doanh gì.

 

Trong nhiều lần VNI vượt đỉnh, anh ấy nhờ tôi mở tài khoản để mua CP phân bón hồi đầu năm. Tôi tất nhiên lái qua chỗ khác, dù tôi cũng có thể mở tài khoản cho bất cứ ai, tôi biết mình phải giữ cơ thể sạch sẽ. Khi anh ấy mở tài khoản, môi giới của anh ấy không mua được cổ phiếu với giá như ý, thế là một trận mắng lôi đình. Bạn biết đó, làm người phải biết giữ mình sạch sẽ, một đại gia tôi cũng từ chối rất khôn khéo, mặc dù còn lâu ông ấy mới dám mắng tôi. Với mối quan hệ lớn, anh ấy có vài CP ngân hàng được tặng, một số cổ phiếu khác từ rất lâu rồi, khi VNI vượt đỉnh 1.422 anh ấy điện thoại tôi 2 ngày liên tiếp để hỏi về cổ phiếu anh ấy đang giữ. Bạn biết đó để trả lời không phải chuyện dễ dàng gì, mấy chuyện cổ phiếu khi nào bán, bán bằng cách gì?. Tại sao một người như vậy cũng quan tâm khi VNI vượt đỉnh? nếu là một người bình thường thì có vượt qua được sự cám dỗ này không ta?
Trở lại 2007 một người bạn quen trên sàn, vác cục tiền 500 tỷ vào TTCK, cục tiền đó bây giờ phải tương đương 10.000 tỷ. Tôi biết kết quả của cục 500 tỷ này, chúng tôi chỉ là bạn bè và không có ý định dây vào với tư cách là một nhà đầu tư. Tôi biết hậu quả của nó, và tôi cũng biết mình nói sẽ thừa lúc đó. Kết quả là 1 năm sau, đến bây giờ không dám quay lại thị trường chứng khoán nữa. Ý của tôi là dù bạn ở lĩnh vực nào bạn là thiên tài, kỹ lưỡng, ky bo từng đồng, kinh doanh giỏi đến mấy. Khi đến với thị trường chứng khoán bạn chỉ là con cừu ngơ ngác.
Chắc là các bạn sẽ còn nhớ câu chuyện làm 145 năm mới trả hết nợ tôi đã viết về một tay giám đốc N, kiếm 300 tỷ trong thị trường nóng sốt 2006-2007 và mất sạch, âm vốn hàng chục tỷ đồng vào 2008, không những vậy còn kéo luôn nhân viên cũng chết thảm khi đó. Ý của tôi là một người trong nghề cổ phiếu có lợi thế nhiều mặt, nhưng vẫn ra bờ đê, đó là những câu chuyện đỉnh lịch sử của VNI sẽ được viết ra mãi mãi trong trang sử của thị trường chứng khoán.
Và bây giờ….tôi muốn nói thị trường chứng khoán hiện tại 10/2021 khi mà đã phá bỏ đỉnh lịch sử, đang được xướng lên từng tuần tiếp theo.
Cái thời 2006-2007 khi đó mạng xã hội chưa thịnh hành như bây giờ. Còn bây giờ đỉnh lịch sử kích động đến toàn dân một cách tức thì. Tôi thấy mấy bô lão bây giờ “cũng chơi” phây búc (Facebook). Công cuộc nhà nhà cổ phiếu, người người cổ phiếu.
Gần đây xuất hiện những dòng thông tin nói về sự vô lý của thị trường. Bản chất của thị trường không bao giờ vô lý, thị trường là kết quả của sự chứng minh đám đông. Giá của thị trường (VNINDEX), giá của cổ phiếu được đo bằng tiền. Khi tiền vào nhiều thì trái bóng được bơm vào thêm không khí, nó sẽ càng phình to. Người dân ngoài xã hội bản chất là thấy cái gì đó có lợi nhanh sẽ nhảy vào, bản chất này cũng đúng với toàn nhân loại trên trái đất này.
400.000 tỷ được những con cừu bơm bổ sung dinh dưỡng cho thị trường chứng khoán, 2 triệu tài khoản mới là nguồn tiền béo bở cho những thằng cha bán phở. Cũng giống như 2007 đây là cơ hội nghìn năm có một để (1) công ty huy động vốn, (2) chủ công ty, cổ đông lớn thu lợi hàng chục, hàng trăm, hàng nghìn tỷ đồng. (3) Phong trào làm giá nở rộ ở khắp các mặt trận cổ phiếu. (4) tổ chức PR một cách rất khéo để huy động đám đông là một kỹ năng sau hậu trường.
Bạn nhìn thấy khi mà VNINDEX vượt đỉnh lịch sử, dòng tiền gia tăng mạnh mẽ điều đó càng kích thích lòng tham, càng thu hút tiền từ xã hội vào thị trường. Đó chính là những đặc sản của thị trường cổ phiếu trong thời bóng bóng. Câu nói “bàn là thua, mua là thắng” của 2006 quay trở lại trên thị trường cổ phiếu 2021 này. Bởi ai cũng không muốn mình chậm chân, ai cũng muốn mình nhanh hơn...Và ai cũng nghĩ mình sẽ rời thị trường bảo vệ thành quả đúng lúc.
Thị trường ở giai đoạn cao trào của dòng tiền, hoạt động làm giá cổ phiếu, một sự kích giá về mặt truyền thông PR, hay sự vẽ ra viễn tưởng tốt đẹp nhất của cổ phiếu. Người ta mô tả nó như là khuôn mặt, hình thể, 3 vòng đều là tiêu chuẩn vàng mà ai cũng thèm khát. Cổ phiếu với dòng tiền nóng cũng vậy, vốn không có xấu, mọi cổ phiếu tăng giá đều là cổ phiếu tốt.
Câu chuyện sẽ được viết tiếp ở hồi kế tiếp….
Bản thân tôi đến với TTCK, tôi đã giành 7 năm để phát triển bản thân, làm cho bản thân thích nghi với thị trường chứng khoán một cách cao đặc biệt nhất có thể. Hơn 20 năm qua sự thích nghi đó luôn luôn được thực hiện. Còn bạn thì sao? nếu không cải tổ bản thân mình thì liệu có thích nghi được không?
Tôi đến với TTCK ban đầu giao dịch thông qua nguyên tắc “một thị trường tâm lý cao” nhờ thích nghi. Về sau xây dựng “phương pháp cốt lõi”. Đính kèm là một hệ thống nguyên tắc luôn tuân thủ 100%. 13 năm đi diễn thuyết về cổ phiếu khắp nơi, cho dù nói gì làm gì cuối cùng vẫn về “ Công ty giá trị tăng trưởng cao”.
Ngày nay tôi đã hoàn thiện dần trong quá trình hơn 20 năm đầu tư của mình vào cuốn sách TẦM SOÁT CỔ PHIẾU Nghề đầu tư thuần Việt, thiên đường hay địa ngục, từ ban đầu chỉ có vài nghìn NĐT trên thị trường chứng khoán cho đến bây giờ số tài khoản chứng khoán đã lên đến 4% dân số, trong 30 năm tiếp theo chắc chắn TTCK sẽ có VNINDEX cán mốc 18.000 điểm, dân số chứng khoán >50%. Các trụ cột đó cốt lõi là: “Giá cổ phiếu tăng nhanh nhờ vào giá trị cổ phiếu (công ty) tăng nhanh”
Tầm soát Vĩ Mô
Tầm soát ngành
Tầm soát cổ phiếu
Tầm soát bản thân cổ phiếu trên TTCK
Thật chất cuộc đời đầu tư vốn rất nhẹ nhàng, không có áp lực gì và dễ dàng đạt trạng thái tỉnh thức, khi bạn biết rõ con đường đi đến tỉnh thức đó chỉ là một vài trong số 100 con đường. Đặc trưng nhất là người đầu tư vẫn có thể làm ăn ở một ngành nghề khác, vẫn thành công với nghề cổ phiếu một cách chuyên nghiệp nhất, dễ thực hành nhất, chắc chắn nhất.
Còn bạn thì sao? bạn đến thị trường chứng khoán làm gì? để kiếm tiền? hay là phục vụ sư giàu sang cho một số ít người? Họ có siêu xe, họ có sự hào hoa, họ có tiếng rao, họ có tất cả bằng tiền xương máu của bạn. Điều đó chỉ bạn mới biết.
AI CŨNG PHẢI ĐÁNH RĂNG, RỬA MẶT VÀO BUỔI SÁNG, CHIỀU MUỘN DÙ GIÀU SANG HAY NGHÈO HÈN. BẠN KHÔNG LÀM VIỆC ĐÓ NGƯỜI TA GỌI BẠN LÀ MẶT MÈO.
Thân ái và chúc thành công tốt đẹp trong ngày cuối tuần vượt đỉnh lịch sử

Nguồn Facebook Trường Money

ĐẶT SÁCH TẦM SOÁT CỔ PHIẾU - LAZADA


facebook-icon