Công cụ tầm soát cổ phiếu

Video 54: Diễn biến mới của thị trường Break 1.380 - Dòng tiền (10/2021) - Trường Money - 11/10/2021

Diễn biến mới của thị trường Break 1.380 - dòng tiền (10/2021)

Video 2: Chia Sẻ Về Tầm Soát Cổ Phiếu - TruongMoney - 21/07/2021
Video 3: Quản Lý Rủi Ro Trong Đầu Tư Chứng Khoán - TruongMoney (P1) - 22/07/2021
Video 4: Cách Đầu Tư Hiệu Quả & Kinh Nghiệm Đầu Tư - TruongMoney - 23/07/2021

Diễn biến mới của thị trường Break 1380 - dòng tiền (10/2021)

Note: Trong quá trình em/mình tóm tắt nội dung buổi live ngày hôm nay của bác Trường, nếu có thông tin- nội dung gì sai sót rất mong mọi người thông cảm và bổ sung – góp ý thêm. Cảm ơn mọi người rất nhiều.
Thị trường này lên 1400 được không?
- Tích lũy cũng lâu rồi
- Gói kích thích kinh tế => hiệu ứng kinh tế. Đã break qua 1380. Nhưng phải coi phản ứng của nhà đâu tư trong những phiên tới
KỸ NĂNG TRADING CỔ PHIẾU
Hôm nay break khỏi 1380 có mua thêm không?
- Có hàng sẵn nên gia tăng thêm
- Đợi test lại
- Thị trường qua 1380 mà bán là sai (quan điểm cá nhân)
VD: 30-40% cổ phiếu
Hnay break 1380 mua thêm cổ phiếu có sẵn. Nếu có rủi ro thì cắt phần cổ phiếu sẵn có. Có 30% mua thêm 20-30% nữa.
Gói kích thích kinh tế có khả năng tạo hiệu ứng mặt tâm lý => dòng tiền mà đang có sức mua khi break 1380 về mặt kĩ thuật, tâm lý, thông tin=> gia tăng dòng tiền.
Hnay mức 1380 được giữ vững. Bluechip hút tiền trở lại. Hôm nay đã thoát khỏi kênh giảm giá vùng 1360. Có 1 điều quan trọng là vùng 1380 duy trì rất tốt kích thích dòng tiền FOMO.
Chiến thuật là phải luôn luôn có 1 phần cổ phiếu trong tài khoản. Khi có lợi điểm tâm lý, lợi thế cổ phiếu có sẵn thì nên tăng cổ phiếu lên. Hôm nay tăng lên sai hay đúng thì tính sau. Sau thì cắt bót phần sẵn có.
Hai điểm 1400 & 1420. Thì 1420 không còn quan trọng nhiều lắm. Dù đó là đỉnh của thị trường. Quan trọng là 1400. Về mặt kĩ thuật thì không có. Chu trình tâm lý nhà đầu tư tư thì biểu diễn vậy. 1400 à vùng tâm lý số chẵn.
Giả sử sắp tới break được 1400 thì ví dụ tăng được lượng cổ phiếu 60% thì trong 2 phiên tới lượng cp đã về tài khoản sau đó tăng lên 100%cp.
Điều kiện tăng là: Khi qua 1400 không thành mà mất 1400 thì lúc đó phải cắt. Đó là kỹ năng trading đúng. Làm sao để tài khoản không bị rủi ro mất vốn.
Thị trường bh ảnh hưởng đến cp rất lớn.dòng tiền đã vào bluechip. khi thị trường break 1400 không nên mua đuổi cp ngân hàng rủi ro tăng lên. Cổ phiếu ngân hàng từ 1422 trả về khá sâu. nhu cầu bán ra rất lớn so với những cổ phiếu đang tạo mặt bằng giá.
Đặc tính của dòng tiền là nó chỉ vào 1 số phiên rồi nó luân chuyển qua các nhóm khác. còn thay đổi nhóm nào thì chưa thể nhận định được.
nhìn vào danh mục của mình để đánh.
Trong quá trình break được 1400 thì chờ đến khi nào yếu thì mới giảm cổ phiếu.
- lợi nhuận hiện tại ngân hàng không tốt, chỉ có một vài ngân hàng tốt.
Cổ phiếu cơ bản không tốt mà đánh đợt này sẽ không có lợi nhuận cao.
Cuối tuần này, đặc biệt là tuần sau KQKD ra rất nhiều. Lên hàng thì ra hàng 1 lượng nếu mà sai còn không thì cứ giữ. Luôn luôn phải giữ tài khoản mình an toàn.
Quan trọng
Ví dụ tiền vào bank nhưng ngưng ở ngân hàng thì nó sẽ chuyển qua nhóm khác. Những thằng cha bán phở lợi dụng hiệu ứng đó đánh qua 1400 để hút các dòng tiền FOMO. Kết quả kinh doanh sẽ ra trong 3 tuần tới. Đừng có sợ, tăng thêm cổ phiếu, không xấu thì giữ, còn xấu thì bán ra 1 lượng. Nếu có 1 cây break mạnh qua 1422 thì tạo đà để lên tiếp 1450.
Qua được vùng 1422 nhiều khi còn là chân của 1 con sóng mới của thị trường. Thị trường xấu thì cắt thôi. Không việc gì phải sợ.Cắt nhưng vẫn để chừa lại 1 chút có thể mất đi 1 phần lời.
Mục tiêu tối thượng là phải giữ tài khoản dòng. Để khi mà break được thì phải có lợi nhuận tăng thêm. Mô hình thị trường tăng thì phải mua thêm. Còn không mua xuống. Còn nếu trường hợp có mua xuống thì mua như thế nào :
- Mua xuống ở thị trường bán tháo.
- Mua theo quy tắc 3 bước như trước đây đã đề cập
- Hoặc mua thêm cho siêu cổ phiểu sau khi đã được định giá cẩn thận.
KỸ NĂNG SỦ DỤNG MARGIN
Đánh cổ phiếu tốt mà có nên giá mạnh tăng giá tốt. Lời nhiều rồi thì có thể dung margin. Dùng khi nào:
- Ví dụ: Hnay break điểm này rồi nó lên xong thì mua. Lên xong hồi lại mà xấu quá thì lại cắt. Miễn là tăng cổ phiếu đúng và có cách phòng hộ.
TẠI SAO T3 MÀ KHÔNG PHẢI T0 ?
Dùng hệ thống của Thái Lan nên chưa thể đánh được. T0 có thể cuối năm 2022 có T0. Năng lực trình độ của nhà đầu tư còn chưa cao. Nên vẫn phải đảm bảo biên độ.
THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN ĐÚNG LÀ 1 THỊ TRƯỜNG NTN?
- Là thị trường không có T.
- Không có biên độ.
LỢI NHUẬN DOANH NGHIỆP - BCTC QUÝ 3
- Rất nhiều nhóm ngành đ ingang và giảm.
- Một số nhóm ngành tăng mạnh và tăng tốt.
- May mặc da giày không có xấu. Một số công ty lớn ở Đông Nam Bộ thì giảm sản lượng. Chứ đơn hàng không có xấu
- Thủy sản doanh số xuất khẩu giảm tương đối mạnh
- Nhóm ngành tôn thép còn tăng giá bán nữa nên lợi nhuận vẫn tăng tiếp.
- Thị trường ra chưa chắc đã sập
A Trường nghĩ: Nhóm ngành lợi nhuận quá xấu, tốt nhất là nên né đi.
XU HƯỚNG THỜI GIAN TỚI CỦA DÒNG BANK
Vẫn có xu hướng vượt qua được 1400. Break rồi thì không nên mua bank nữa vì chiết khấu không cao.
TẦM SOÁT CP, TẦM SOÁT NGÀNH, NHẬN ĐỊNH CHIẾT KHẤU DÒNG TIỀN CỦA CP, QUY GIÁ TƯƠNG LAI VỀ HIỆN TẠI, LẬP KẾ HOẠCH GIAO DỊCH, TRAU DỒI KĨ NĂNG TRADING, NHÌN NHẬN XU HƯỚNG THỊ TRƯỜNG LÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN CỦA 1 NHÀ ĐẦU TƯ THỰC THỤ.
Lên kế hoạch cho 3-4 tuần tới. Làm sao cho phù hợp. Khi nào tăng khi nào giảm thì phải lên kế hoạch. Cứ theo chân thị trường.
Khả năng mai kéo lên được 1400. Dòng tiền FOMO còn khá dồi dào. Giả sử break 1422 mà dòng tiền yếu thì không được. Còn nếu break mạnh thì hình thành con xong mới.
KINH NGHIỆM
Năng lực còn yếu, kinh nghiệm chưa nhiều thì phải chắc chắn từng chút một. Thị trường ck rất khắc nghiệt. Trong nghề CP có quy luật rất khắc nghiệt 100-1=0. Ví dụ bỏ 1 tỷ đánh lên 4-5 tỷ sau đó lên 10-15 tỷ. Nhưng chỉ cần 1 cây thôi là đi ngay 15.
Làm sao để khắc chế được quy luật đó?
- Phải thật sự đầu tư vào nhưng công ty thực sự tốt, sinh lời cực cao. Thì rủi ro cực kì thấp. Cùng lắm là không có lời thôi.
- Đầu tư phải làm đúng việc đi đúng hướng. Công thủ toàn diện.
CHÚC MỌI NGƯỜI GIAO DỊCH THÀNH CÔNG.
Thân.
Nguyễn Văn Đạo.