Công cụ tầm soát cổ phiếu

Đầu tư giá trị là gì? Những nguyên tắc về đầu tư giá trị là gì?

Đầu tư giá trị là gì? Những nguyên tắc về đầu tư giá trị là gì?

I. Đầu tư giá trị là gì?

Khi bạn mua một cổ phiếu đáng giá 20.000 đồng tại thời điểm nào đó mà bạn chỉ bỏ ra 10.000 đồng để mua tức là bạn đã có sự hiểu biết về đầu tư giá trị.
Một thứ giá hợp lý của nó là 10 đồng, ta chỉ bỏ ra 7 đồng thậm chí 5 đồng hay 3 đồng. Thì đó là khoản đầu tư giá trị.
Ở thị trường chứng khoán, nếu bạn mua cổ phiếu thấp hơn đáng kể so với giá trị thực (giá trị hợp lý) thì bạn đang đầu tư giá trị. Và bạn được xem là nhà đầu tư giá trị.

Giá trị thực của cổ phiếu dựa trên khả năng tầm soát mà học viện luôn truyền cảm hứng cho bạn. Tầm soát toàn diện và đính giá chúng tức là bạn phải am hiểu cách thức mọi thứ về công ty, ngành nghề, vĩ mô...

Các tiêu chí cơ bản để lựa chọn cổ phiếu đầu tư giá trị
Đầu tư tăng trưởng là gì?
PHƯƠNG PHÁP ĐẦU TƯ KHI THỊ TRƯỜNG ĐẠT ĐÁY DÀI HẠN ( 12/07/2022)

II. Những nguyên tắc về đầu tư giá trị là gì?

Nguyên tắc đầu tư giá trị số 1: Các công ty đều có giá trị thực
Đó là giá trị hợp lý sau tầm soát, trong thị trường chứng khoán giá trị thực sẽ là "một trục giá trị" chứ không phải là giá cụ thể phụ thuộc vào yếu tố giả định
 
Nguyên tắc đầu tư giá trị số 2: Cần Biên an toàn.
Buffett từng lấy hình ảnh về chiếc cầu để minh họa cho biên an toàn. Một chiếc cầu với yêu cầu khối lượng tối đa có thể đi qua nó là 20 tấn; liệu bạn có yên tâm khi ngồi lên chiếc xe 20 tấn đi qua cầu. Một chiếc xe 10 tấn đi qua cầu sẽ an toàn hơn, khi đó 10 tấn còn lại là biên an toàn. Trên hình đường màu xanh có thể hiểu là biên an toàn. Biên an toàn thường tính bằng tỷ lệ %; trong trường hợp chiếc xe qua cầu trên, biên an toàn là 50%.
Theo Warren Buffett ông chỉ mua cổ phiếu khi biên an toàn đạt ít nhất 25%. Tuy nhiên Benjamin Graham thích biên an toàn cao hơn, thuật ngữ của ông là mua đồng xu 1 đô là với giá 50 cent (tức biên an toàn là 50%)
 
Nguyên tắc đầu tư giá trị số 3: Giả thuyết thị trường hiệu quả là sai.
Ở một thị trường nóng sốt giá cổ phiếu bị định giá quá cao, và một thị trường chán chường giá cổ phiếu đạt đáy trong dài hạn. Những tác động trọng yếu lên thị trường và cổ phiếu sẽ có lúc giá vượt quá xa giá trị thực và giá cũng có lúc thấp hơn xa giá trị thực.
 
Nguyên tắc đầu tư giá trị số 4: Nhà đầu tư giá trị không chạy theo đám đông
Nhà đầu tư giá trị thường làm ngược lại so với đa số, khi số đông bán tống bán tháo thì nhà đầu tư giá trị sẽ nhảy vào mua và nắm giữ. Và khi đám đông nhảy vào tranh mua thì nhà đầu tư giá trị thường sẽ bán cổ phiếu mình nắm giữ. Đúng hơn, thì nhà đầu tư giá trị có tư duy độc lập rất cao, và không phụ thuộc mọi người nói gì hay làm gì.
 
Nguyên tắc đầu tư giá trị số 5: Đầu tư giá trị cần tính kiên nhẫn
Đầu tư giá trị là một chiến lược dài hạn, nên nó không cho giá trị ngay lập tức. Thật tuyệt vời khi mua cổ phiếu 20.000 đồng và tuần sau bán giá 30.000 đồng; nhưng thực tế đầu tư giá trị cần khoản thời gian rất lâu để hiện thực hóa lợi nhuận. Ngoài ra, họ còn phải chờ đợi nếu giá cổ phiếu quá cao để trở về giá thấp hơn giá trị thực đáng kể.

III. Lý do xuất hiện cổ phiếu giá trị là gì?

Do các động trọng yếu lên thị trường và cổ phiếu, giống lâu nay học viện luôn truyền đạt với các bạn.
Chúc cả nhà vui vẻ, đây cũng là nội dung ít bữa mình sẽ làm Live nha cả nhà
 
Nguồn Facebook TruongMoney

 

ĐẶT SÁCH TẦM SOÁT CỔ PHIẾU - LAZADA


facebook-icon