Công cụ tầm soát cổ phiếu

CỔ PHIẾU GIÁ RẺ, CỔ PHIẾU GIÁ CAO LÀ GÌ?

CỔ PHIẾU GIÁ RẺ, CỔ PHIẾU GIÁ CAO LÀ GÌ?

Làm sao để nhận biết cổ phiếu giá rẻ trên thị trường để bạn tránh mất thời gian vào chúng, thay vào đó đi tìm những cổ phiếu giá cao, chất lượng? Dưới đây là vài cách giúp bạn phân định được 2 loại CP.

Bài 4: Lợi nhuận bất thường, lợi nhuận rẻ tiền: Cái bẫy nhiều NĐT
Bài 11: Cổ phiếu rẻ hay cổ phiếu giá cao?
Cổ phiếu giá rẻ hay cổ phiếu giá cao?

1. Cổ phiếu giá rẻ, hay còn gọi là cổ phiếu thị giá thấp. Đặc tính của cổ phiếu thị giá thấp là có phẩm chất kém, chất lượng LN thấp, kết quả kinh doanh rất thấp so với vốn, lợi nhuận âm hoặc lãi rất ít.

Trong một chu kỳ tăng giá lớn của thị trường, giá cổ phiếu tăng lên, hoặc tăng sốc cuối chu kỳ sau đó giá giảm mạnh trở về ‘máng lợn’. Chúng cực kỳ rủi ro khi thị trường biến động, CP thị giá thấp có thể giảm đến 20% trong một thị trường bình thường.
NĐT khó mà tìm thấy một lợi nhuận lớn theo trục giá trị hoặc bền vững với những cổ phiếu này. Do vậy, để không hao tổn tài nguyên thời gian và tiền bạc. Bạn không nên quan tâm đến nó “cho đến khi có yếu tố trọng yếu”.
 
2. Cổ phiếu có thị giá cao chưa hẳn có chất lượng cao. Nhiều trường hợp, những loại CP này được nhóm cổ đông lớn vì thực hiện “game” nào đó sẽ đẩy giá CP lên cao. Khi chúng lên quá cao vượt xa giá trị nội tại rất nhiều gặp TT rủi ro, giá sẽ giảm 70-90% chỉ trong vài tháng. Nếu bạn không chuyên tâm tầm soát, những CP này sẽ “giết” bạn bằng mức “giá ảo” đến ngớ ngẩn.
Câu thần chú lúc này vẫn là “tầm soát, tầm soát và tầm soát”. Việc tầm soát là để loại bỏ rủi ro, tìm thấy giá tăng trong tương lai. Mục tiêu tầm soát để bạn tìm ra cổ phiếu chất lượng cực cao, lợi nhuận tăng mạnh, làm cho tài sản của công ty tăng nhanh đột biến, dẫn đến giá cổ phiếu tăng mang lợi nhuận về cho cổ đông.
Từ một tờ giấy trắng đến triệu phú đô la là một hành trình rất dài, đòi hỏi bạn phải có tầm nhìn đúng, tư duy đúng, thực hành đúng. Hãy lựa chọn hướng đi cho mình theo bước chân của những công ty có phẩm chất siêu hạng. Làm đúng việc và làm việc đúng. Bạn sẽ thành công!
 
Theo Học Viện Cổ Phiếu TruongMoney

ĐẶT SÁCH TẦM SOÁT CỔ PHIẾU - LAZADA


facebook-icon