Cổ phiếu chu kỳ đang trên đỉnh giá, sẽ có sự thoái trào - Tốt nhất là nên chuẩn bị trước

Cổ phiếu chu kỳ đang trên đỉnh giá, sẽ có sự thoái trào - Tốt nhất là nên chuẩn bị trước
Cổ phiếu chu kỳ đang trên đỉnh giá, sẽ có sự thoái trào. Tốt nhất là nên chuẩn bị trước.
=> Giá nông lương đang hạ nhiệt rất mạnh. Giá thép trên TT Trung Quốc và thế giới giảm xuống rất thấp.
=> Vì sao mình khuyến nghị hội nhà đầu tư chuyên nghiệp không đụng vào nhóm (1) BĐS: tình trạng xua quân đi khắp mạng, truyền bá cái lý thuyết đếm cua qua lỗ. Định giá CP thông qua đếm số m2 đất và nhân với đơn giá đất hiện tại, rồi đem chia cho tổng số CP, cho ra cái giá. MÌNH CÓ NHẬN ĐƯỢC ĐỊNH GIÁ VHM CAO ĐẾN 270 triệu đồng/1cp , thị giá hiện nay 60 sau không mua mà giàu?
*** để làm được dự án BĐS, giá vốn đền bù là 1 thì giá vốn kinh doanh là 4. Đủ thứ chi phí, vốn hoá lãi vay.
*** Điều quá bất thường ở đây là, đất dự án đang nằm trên giấy cũng được đếm vào, chưa đền bù. Điểm chết chóc của nhà đầu tư.
…. Và bây giờ phải trả cái giá quá đắt, tan nhà nát cửa.
(2) Nhóm thép: nhìn vào hình, chu kỳ thép đã qua đi, giá thép liên tục giảm mạnh. Chi phí đầu vào cao. Đó cũng là một sự thoái trào của ngành. Khi sai có nhiều thứ chúng ta không biết hoặc chưa hiểu hết. Thì chốt chặn cuối cùng chính là Find the los Cut the loss. Không chấp nhận lỗ một giới hạn nhất định.
(3) Nhóm chứng khoán. Nhóm này giá chỉ nên là PE của “Bốn quý tới” khi định giá chỉ nên 7-10 là quá rồi. Tức là TT đang định giá cao không tưởng. Và khi tốc độ phát hành nhanh khủng khiếp, thì còn lâu EPs tính theo chiết khấu dòng tiền mới bù đắp được. Và khi TT đi xuống thì dấu chấm hết.
(Còn một số nhóm nữa)
Vì vậy khi đầu tư, nhiều thứ ngay cả mình cũng không hiểu hết. Thì mình luôn dùng quyền trợ giúp cuối cùng. Đó là quyền Find the los Cut the loss. Không chấp nhận lỗ. BẠN ĐỌC ĐƯỢC PHẦN NÀY GIỜ THÌ BẠN THẤU HIỂU NỖI KHỔ CỦA NHÀ ĐẦU TƯ CHƯA? Đúng sai không cần biết lúc lỗ, mà là sống sót cái đã, tính sau.
=> Tiếp theo có 3-4 Nhóm được định giá quá cao, theo chu kỳ cái gọi là hưởng lợi, sẽ là những nhóm tiếp theo trong thời kỳ thắt chặt tiền tệ, tăng lãi suất của các nước lớn. Giá cả sẽ giảm mạnh là chắc chắn. Rời xa nó đi lúc này là không thừa. ĐẶC BIỆT “chết ở Bulltrap” hoặc quay lại quá sớm.
Gần đây, chúng ta thấy rõ: Phân tích biểu đồ thông qua các chỉ số, thông số, mô hình (nó là quá khứ) bị thua lỗ cực lớn.
=> Sự biến động mang tính vĩ mô làm chi có thể hiện trên biểu đồ? Và vừa rồi là những cú sốc “Sự kiện trọng yếu” mạnh.
=> Những thằng cha bán phở có thể vẽ “MÔ HÌNH BIỂU ĐỒ ĐẸP”. Những thằng đờn ông mà nhận hoa thì bạn biết rồi đó.
=> Biểu đồ là món hỗ trợ tốt, kết hợp tư duy (như sách tầm soát cổ phiếu) thì quá tốt. Chứ dùng chỉ mình nó để mua bán CP e là 100-1=0.
Bulltrap thật đáng sợ, làm sao để tránh Bulltrap?
=> Mình luôn kềm cặp mọi người trong hội nhà đầu tư chuyên nghiệp. Một lối tư duy khác hẳn. Và hiếm khi dính bẫy Bulltrap.
=> Một CP thoái trào, một nhóm ngành thoái trào. Bạn nên tung trái banh lên rồi để nó tự do đến khi nằm trên mặt đất. Thì đường đi của bóng cũng chính là đường đi của CP khi chuyển sang “Con gấu”
=> Khi giá CP đạt đỉnh thì qua đỉnh mới biết đỉnh. Có nhiều cách để thoát nó. Trong đó có phần bán từ lúc qua đỉnh và Find the los Cut the loss.
=> Điểm mấu chốt quan trọng là bạn dùng sách tầm soát cổ phiếu, tính LNST các quý tới, năm tới… làm sao thấy cái giá mà mà và mà “Đạt tiêu chí hoàn vốn” hoặc chiết khấu dòng tiền mà bạn đặt ra. Từ đó mới tính chuyện liệu có mua vào hay không. BẠN DÙNG TIÊU CHUẨN NÀY THÌ KHÔNG BAO GIỜ CHẾT BỞI BULLTRAP.
Nói một chút về TT chung
=> Hôm qua TT Mỹ hồi tốt thì có lợi cho tâm lý hôm nay.
=> Bạn nhìn vào những phiên sau đó! Liệu rằng TT có chấp nhận mua giá cao hay không? Dòng tiền mua giá cao thể hiện như thế nào?
(Trước đây mình có sáng tạo ra câu chuyện 3 người trú mưa, bạn tìm trên mạng đọc) đó là câu thần chú của TT con gấu.
=> Hai thứ bảo vệ bạn trong những lần bắt đáy lớn mà mình luôn bắt các thành viên thực hành. Đó là Mô hình 3-4 bước có điều kiện. Và quyền trợ giúp cuối cùng. Làm vậy trong mọi hoàn cảnh đều xử lý tốt mà không rơi vào rủi ro tài khoản.
=> TT bây giờ có hồi chỉ là Bulltrap (trước mắt phải nghĩ vậy). Vậy hành động của chúng ta là gì?
Viết một bài viết nói đúng, nói đủ thì đụng chạm. Chúng ta ai rồi cũng phải chấp nhận sự thật của chính tài khoản của mình.
Bài viết ở đây là nói đến rèn luyện kỹ năng thực hành để thành công trên TTCK. Chứ “bây chừ” chẳng có ý nghĩa gì với giá CP hiện tại. Những nhóm ngành trên cũng có thể hồi mạnh vậy.
Hy vọng nhà mình hiểu được sau này đừng mắc phải nữa. Cú đếm cua qua lỗ đi vào lòng đất. Có những lúc nhà nhà, người người chửi rủa các nhóm CP khác. Và bây chừ giảm đến cháy tài khoản thế này. Trước hết nên trách mình.
Chúc giao dịch thành công
Truongmoney

ĐẶT SÁCH TẦM SOÁT CỔ PHIẾU SHOPEE

Bài 8: Đầu tư cổ phiếu là Phức Tạp hay Đơn giản? Rủi ro bong bóng của một thị trường nóng sốt là gì?
22 quy luật bất biến trong đầu tư chứng khoán
Làm sao để kiếm tiền khi thị trường chứng khoán đi xuống

Theo facebook TruongMoney

ĐẶT SÁCH TẦM SOÁT CỔ PHIẾU - LAZADA