Chuyển hóa tư duy đầu tư cổ phiếu

Chuyển hóa tư duy đầu tư cổ phiếu

Hầu hết các nhà đầu tư Việt Nam, có rất nhiều rối loạn trong Đầu tư. Một cơ thể đầy rác. Và không tìm thấy con đường đi đến thành công trong đầu tư cổ phiếu.

Nghề đầu tư này cũng là một nghề như bao nghề khác. Đi kèm với nó là “Lòng tham và nỗi sợ hãi” làm sao để khắc chế nó?

Nghề đầu tư cổ phiếu là một nghề rất đặc biệt. Nơi mà cảm xúc luôn song hành và tồn tại. Làm thế nào để loại cảm xúc ra khỏi đầu tư?

Nghề đầu tư cổ phiếu là nghề “99 trận thắng để trả cho trận thứ 100 thua”. Làm thế nào để thành công trong dài hạn.

Nghề cổ phiếu là nghề biết quá nhiều càng thua nặng. Học quá nhiều càng rối loạn. Làm thế nào để biết chính xác “trọng yếu”.

Nghề cổ phiếu là nghề đánh giá doanh nghiệp, trong đó đánh giá lãnh đạo, cổ đông lớn trở thành tiêu chuẩn rất khó tiếp cận. Vì tiền bạc của bạn là phương tiện người ta làm giàu. Nói cách khác tiền của bạn để làm giàu cho họ. Nơi mà đa số mọi người ít quan tâm “sự minh bạch.

Thông số, thông tin thị trường “rất rất rộng lớn” làm sao để chọn lọc được “vấn đề cốt lõi”? Lúc này bạn lạc trong một cánh rừng thông tin hỗn loạn.
……….

Chính vì vậy mà: Ngay mở màn “Hướng dẫn nhà đầu tư chuyên nghiệp” mình phải đánh mạnh vào CHUYỂN HÓA TƯ DUY ĐẦU TƯ. Đây là việc xây dựng nền móng của một nhà đầu tư. Hầu hết mọi người đến với TTCK là không có nền móng.

Kết quả là: “Một nhà đầu tư cực kỳ đơn giản”. Để có được nó phải là một quá trình thay đổi bản thân. Sự thay đổi này trong cơ thể cuối cùng hình thành nên “CON ĐƯỜNG ĐẦU TƯ”.

Từ đó bắt đầu rèn luyện năng lực đầu tư. Thông qua liệu pháp thực hành qua 2 chu kỳ TTCK.

Tại sao có rất nhiều người rất lớn “gửi con” cho mình. Những đứa em này rất trẻ 15-20 tuổi. Mình tin rằng tương lai tụi nó sẽ là những nhà đầu “thành công rất lớn”. Vì mấy đứa được rèn luyện ngay từ đầu, được uốn nắn trong suốt quá trình lâu dài. Điều quan trọng nhất là đúng người hướng dẫn.

Một câu hỏi là: “Bạn đã đủ năng lực để thành công trên TTCK chưa?
———————————-

Nhà đầu tư nước ngoài là trọng yếu của VN-Index

(1) Mở màn 2023 bằng quả mua ròng 4.100 tỷ (trừ EIB vì thay đổi chiến lược của nhà đầu tư Nhật, không liên quan đến TT chung).

Một câu hỏi là tại sao nhà đầu tư nước ngoài lại mua ròng mạnh thế? Rất đơn giản là họ đã bán ròng 80.000 tỷ khi VN-Index ở đỉnh. Bạn hiểu giá CP bị định giá quá ảo chứ?

Năm nay họ mua ròng 50.000 tỷ thì cũng chẵn có gì lạ.

(2) Trong một thời gian rất ngắn. NHNN mua ròng hơn 3 tỷ USD. Bạn nghĩ rằng đây là tiền gì? Trong đó tiền nhà đầu tư nước ngoài trên TTCK không phải là ít đâu.

(3) trong thời gian rất ngắn, tiền đổ vào các quỹ tính bằng nghìn tỷ mỗi tuần. Tiền này lại mua CP.

(4) Tất cả là VN-Index bị định giá rất thấp là nguyên nhân chính.

Vùng định giá VN-Index có PE từ 9-10 người ta mua ròng rất mạnh. (34.000 tỷ đồng). Đây là vùng định giá thấp thứ 3 trong lịch sử. VN-Index trong vùng 10-12 người ta vẫn có thể miệt mài mua ròng. Vì cơ hội sinh ra từ đây.

(5) Nếu không có nhà đầu tư nước ngoài mua ròng. VN-Index khó mà tăng được trong giai đoạn này. Vì TTCK là cần dòng tiền, tiền đâu ra để giá CP tăng.

(6) Trong lịch sử có năm nhà đầu tư nước ngoài mua ròng 45.000 tỷ đồng.

Kết quả: Trong quý 1/2023 này, VN-Index có thể tăng khá mạnh. Và trọng yếu là nhà đầu tư nước ngoài.

Như mình đã nói. 80% cổ phiếu trên thị trường là không đáng để đầu tư. Cũng có nghĩa là 80% cổ phiếu tăng rồi sẽ giảm.

Bạn không thể chống lại TTCK bằng ý chí của mình. Thông số TTCK cho phép bạn quyết định và thay đổi. Ý chí của bạn chỉ làm bạn sai lầm nhiều hơn.

Chúc thành công

ĐẶT SÁCH TẦM SOÁT CỔ PHIẾU SHOPEE

Bài 1: Bạn làm gì để hoàn thiện thành một NĐT cổ phiếu Vĩ Đại
Bài 3: Giác ngộ bản thân về tài chính
22 quy luật bất biến trong đầu tư chứng khoán

Theo facebook TruongMoney

ĐẶT SÁCH TẦM SOÁT CỔ PHIẾU - LAZADA