Chia sẻ ngày 27/11/2022

Chia sẻ ngày 27/11/2022
Người ta thường quan tâm đến sự kiện “Một đô la”, cả đời đầu tư chỉ chăm chú vào 80% thứ chỉ tạo ra 20% giá trị. Trong khi đó bạn bỏ đi tất cả mọi thứ 80% đó. Chỉ tập trung vào 20% thứ giá trị nhất trong 100%. Nó sẽ Tạo ra 80% giá trị tăng trưởng thành công. Nguồn lực bạn phải sử dụng tối ưu được 80%. Tiết kiệm được 400% chi phí, 400% thời gian hàng năm và 80% rút ngắn được quảng đường thành công (ngắn đi 4/5).
Cũng giống như bóng đá. Người thì đam mê, người thì cuồng nhiệt. Đó là thú vui yêu thích của mỗi người. Với mình thì không xem, cũng không quan tâm. Vì đó mình xem là một loại chi phí.
Bỏ tiền vào một cái “Hố” trong khi tài sản giá rẻ mạt đang khắp thị trường, thì đó là lỗi của bạn. Mình khuyên là hãy chờ nó hồi tốt rồi bán đi. Rồi đừng quan tâm tới nó nữa. FIND THE LOSS CUT THE LOSS.
Nợ thuế tỷ đô, trả trái phiếu 2 Tỷ đô. Một số công ty xây dựng đang nóng ruột chưa được thanh toán “hàng nghìn tỷ”. Trả nợ 5.6 tỷ đô nữa tiền đâu mà trả. Nói cho vuông vậy nè: Anh bán cho tôi dự án đó giảm 50-60% OK tôi mua. Thời gian đốt 44K tỷ nhanh lắm, không quá hai năm.
Cuối tuần viết vài câu vui vui thôi nhà mình. Có vài người xem Facebook cũng nhiệt tình lắm, mình thấy viết một bài chúc mừng anh Trịnh. Thế là mình chặn. Hãy chúc ba mẹ mình trước đi thôi.

 

ĐẶT SÁCH TẦM SOÁT CỔ PHIẾU SHOPEE

Bài 1. Phân tích kĩ thuật là gì? Biểu đồ nến là gì? Cách đọc biểu đồ nến
Bài 2. Cách đọc biểu đồ nến - Những mẫu nến căn bản
Bài 3. Những mẫu nến bắt đỉnh bắt đáy không thể bỏ qua

Theo fb TruongMoney

ĐẶT SÁCH TẦM SOÁT CỔ PHIẾU - LAZADA