Chia sẻ ngày 22/09/2022

Chia sẻ ngày 22/09/2022
Mấy hôm nay mình không đưa ra bình luận về FED tăng lãi suất bao nhiêu thì TT tăng giảm. Bởi ngoài việc tăng lãi suất đúng dự báo còn có động thái đánh vào tâm lý TT và tình hình tương lai. Cũng giống như CP nhìn vào tương lai quan trọng hơn rất nhiều so với hiện tại.
Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất và nâng triển vọng về việc tăng lãi suất tiếp theo chỉ ra một khoảng thời gian cao hơn với lãi suất dài hơn. Fed đã tăng lãi suất thêm 0,75% và cứng rắn hơn, có nhiều khả năng để tăng lãi suất trước sau khi dự báo lãi suất sẽ đạt khoảng 4,4% vào cuối năm, cao hơn nhiều so với mức 3,8% được dự báo trước đó.
Fed cũng dự đoán rằng một cuộc suy thoái có thể tránh được mặc dù họ cần phải đẩy nhanh các đợt tăng lãi suất để kiểm soát lạm phát. Tuy nhiên ngay cả FED cũng có thể gặp rủi ro suy thoái kinh tế. Nhìn vào hình cho thấy Lợi tức kho bạc kỳ hạn 2 năm so với lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm đảo ngược lên mức vượt quá 50 điểm cơ bản.
Nhìn vào tương lai gần, chúng ta thấy chi phí của các công ty Mỹ sẽ tăng lên rất nhanh. TT BĐS các nước lớn bị tác động nghiêm trọng, chi phí đi vay tăng lên quá cao và giá nhà đang giảm.
Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố huy động thêm 300.000 quân dự bị có thể kéo dài chiến tranh. Làm trầm trọng hơn một số ngành.
======•••••=======
Với TTCK trong nước, nhà đầu tư chờ đợi FED những phiên gần đây và thận trọng, dòng tiền xuống mức thấp là dễ hiểu. Tuy nhiên TT cần chiết khấu những vấn đề liên quan. Nếu giảm sâu chắc chắn sẽ có cơ hội tốt.
Chúc thành công (từ Đà Nẵng)

ĐẶT SÁCH TẦM SOÁT CỔ PHIẾU SHOPEE

Bài 13 : TTCK Đã đảo chiều hay chưa? Danh mục đầu tư và cơ cấu danh mục (đặc biệt cho NĐT còn mới)
Làm sao để kiếm tiền khi thị trường chứng khoán đi xuống
Bài 17: Làm gì khi thị trường Bitcoin giảm? Cách tránh bão btc? Bão bitcoin?

Theo facebook TruongMoney

ĐẶT SÁCH TẦM SOÁT CỔ PHIẾU - LAZADA